Top 10 Manga siêu hài hước (phần 1)

Những truyện này hay bởi cốt truyện sáng tạo, hài hước, tâm lý nhân vật sâu sắc và dễ thương. Mỗi truyện đều có nét đặc trưng riêng, đọc rồi là không thể ngừng.

Edu2review 1. Slam Dunk

Nhân vật chính của bộ Slam Dunk này là Hanamichi Sakuragi, một kẻ giữ kỉ lục “T bình phương” (thất tình), đứng đầu một nhóm học sinh được thầy cô đánh giá là chuyên quậy phá. Cuộc đời câu thay đổi khi quen Haruko, cậu bỏ qua bản tính thiếu kiên trì và hay nóng nãy để kiên trì tham gia vào đội bóng rổ để gây sự chú ý của Haruko.

Bộ truyện này sau khi xuất bản đã mang đến trào lưu chơi bóng rổ ở Nhật Bản

Bộ truyện này sau khi xuất bản đã mang đến trào lưu chơi bóng rổ ở Nhật Bản

Dần dần, Hanamichi nhận ra được tình yêu của mình dành cho bóng rổ và trở thành 1 tuyển thủ đáng gờm. Mỗi trận đấu trong Slam Dunk đều mang lại cho độc giả cảm giác hồi hộp xen lẫn thích thú.

Edu2review 2. Great Teacher Onizuka

Great Teacher Onizuka là tập truyện của tác giả Fujisawa Tohru phát hành năm 1997, đây là một trong những bộ truyện ảnh hưởng tới tâm lý giới trẻ Nhật Bản nhiều nhất. Great Teacher Onizuka đã giành được hơn 11 giải thưởng lớn nhỏ và đã được chuyển thể thành seri phim truyền hình nổi tiếng.

Great Teacher Onizuka đã được chuyển thể thành loạt series phim truyền hình nổi tiếng

Great Teacher Onizuka đã được chuyển thể thành loạt series phim truyền hình nổi tiếng

Truyện xoay quanh nhân vật chính Eikichi Onizuka với ước mơ 40C16 (40 cưới 16). Vì ước mơ này anh đã trở thành thầy giáo. Onizuka được phân làm chủ nhiệm lớp “siêu quậy phá” để thử việc. Nhiệm vụ thật khó khăn, anh buộc phải chứng tỏ năng lực bản thân trước đám học trò “quái quỷ này”.

Edu2review 3. Yongbi the Invincible

Yongbi the Invincible là tập truyện của tác giả Ki Woon Ryn phát hành năm 1998. Truyện kết hợp hài hòa nhiều yếu tố: hài hước, bí ẩn, gay cấn, bất ngờ,… đảm bảo sẽ cuốn hút bạn từ đầu tới cuối.

Yongbi the Invincible – Long Phi bất bại

Yongbi the Invincible – Long Phi bất bại

Edu2review 4. Horimiya

Horimiya là truyện khá bựa và hài, không nặng nề tình cảm như thể loại Shoujo. Ai đã ngán những cốt truyện hao hao giống nhau của thể loại Shoujo thì nên đọc bộ này để tìm lại cảm xúc.

Truyện kể về Hori và Miya, mỗi người có một “bí mật riêng” cần được giấu kín. Họ tiếp cận nhau một cách tư nhiên và qua thời gian mới dần dần mở lòng để hiểu nhau hơn. Tình cách hai nhân vật này khá đặc biệt, có nét hấp dẫn đến lạ kì.

Miya ở trường mang nét buồn, lạnh lùng và xa cách nên chẳng ai tiếp cận cậu nhiều

Miya ở trường mang nét buồn, lạnh lùng và xa cách nên chẳng ai tiếp cận cậu nhiều

Edu2review 5. Kamisama Hajimemashita

Chuyện tình giữa Nanami Kuwahara và linh thần Tomoe

Chuyện tình giữa Nanami Kuwahara và linh thần Tomoe

Kamisama Hajimemashita là truyền kể về Nanami Kuwahara – một sữ sinh trung học bình thường bỗng nhiên trở thành Thổ thần cai quản một ngôi đền. Cô đã cố gắng thực hiện công việc cứu vớt các linh hồn bị tổn thương và thực hiện ước mơ của người thường trong quyền hạn của mình.

Truyện hay bởi việc xây dựng tính cách nhân vậy nhất quán, công phu, lãng mạng, kết thúc viên mãn và chân thực. Truyện có những tình huống “cười méo miệng”.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn

Mỹ Hạnh tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *