Top 10 trường THPT tốt nhất TP.HCM


4

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin trường học:

Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM

Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704

Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Tương tự như mô hình trường THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được thành lập vào năm 1996 với mục đích đào tạo các em học sinh có năng khiếu.

Mặc dù thời gian hình thành và phát triển không dài, nhưng chất lượng trường luôn giữ ở top đầu các trường THPT trên toàn quốc. Minh chứng là trong phòng truyền thống của trường là bộ sưu tập đồ sộ về huy chương vàng, bạc trong các kì thi quốc gia và quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT xấp xỉ 100% và điểm thi đại học trung bình trên 21 điểm.

Theo xếp loại của Bộ Giáo dục & Đào tạo về điểm thi đại học trung bình cao nhất qua các năm, trường Phổ thông Năng khiếu – ĐHQG Tp.HCM được xếp thứ 5 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam (chỉ sau 4 khối chuyên của Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội).

Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động như các cuộc thi học thuật (Đường lên đỉnh Olympia) hay các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm.

Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được Nhà nước đánh giá cao trong việc phát triển giáo dục thông qua các bằng khen chính phủ hay đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3 vào năm 2003.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *