Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới


1

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013) – Bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích

Không cần phải bàn cãi nhiều về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam. Lịch sử thế giới ghi nhận trong 10 danh tướng tài giỏi nhất nhân loại thì Việt Nam góp mặt 2 người gồm: Trần Hưng Đạo và người còn lại là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với tài thao lược của mình và cách dụng binh có nhiều điểm tương đồng với hoàng đế Pháp – Napoleon , ông đã chỉ huy thành công chiến dịch Điên Biên Phủ “ nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

Ông chỉ huy những chiến dịch tưởng chừng không thể thắng, đưa ra những quyết định nhanh chóng, kịp thời và bất ngờ. Đặc biệt, Tướng Giáp rất giỏi khi tổ chức, bố trí những trận đánh du kích lấy ít địch nhiều.

Năm 1954, Ông lãnh đạo quân đội và nhân dân Việt Nam làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Đại tướng cũng cùng quân và nhân dân Việt Nam đánh bại đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng duy nhất không trải qua bất kỳ trường hợp huấn luyện quân sự nào mà đánh bại được các vị tướng quân sự hàng đầu của 2 cường quốc quân sự mạnh nhất là Pháp và Mỹ. Ông vinh dự được hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh xếp hạng 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới.

Đại tướng mất vào lúc 18h09′ ngày 04.10.2013 tại Viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *