Top 5 bản nhạc trong anime “đánh động” con tim của người nghe

Tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x hẳn đã từng gắn bó rất nhiều với những bộ phim anime của Nhật Bản, từ Doraemon tới Jindo- đường dẫn đến khung thành, InuYasha, …

Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho các bạn những bài hát trong anime để chúng ta cùng tham khảo, bổ sung vào playlist nhạc nếu chưa có đồng thời ôn lại những kỉ niệm về tuổi thơ nhé!

1. InuYasha – Futari no kimochi

Đây là một bản nhạc không lời với giai điệu anime buồn, bắt đầu bằng tiếng đàn dương cầm trong trẻo, bản nhạc đã khắc họa rõ nét mối tình đong đầy nỗi buồn man mác và tâm trạng bi thương của các nhân vật trong phim.

InuYasha

InuYasha – anime kinh điển với những bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng (Nguồn: Twitter)

2. AnoHana – secret base ~Kimi ga Kureta Mono~

Thuộc thể loại Slice of Life, AnoHana (Đoá hoa ngày ấy) kể về một mùa hè tràn ngập ánh nắng của tình bạn. Nhưng rồi một biến cố xảy ra dẫn đến sự chia cắt và thay đổi theo năm tháng.

Bài hát trong anime này kể lên những kỉ niệm thuở còn ấu thơ của những người bạn bên căn cứ bí mật cùng lời ước hẹn 10 năm sau, chúng ta sẽ gặp lại!

AnoHana

Tình bạn bất diệt và đầy cảm xúc được thể hiện qua anime AnoHana (Nguồn: Pinterest)

3. Tokyo Ghoul – Unravel

Được thể hiện bởi giọng ca đặc biệt của Ling Toshite Shigure, bản Opending trong Tokyo Ghoul này đã dấy lên một làn sóng dữ dội vào năm 2014. Vào lúc ấy, chỉ cần là fan của anime thì ai cũng có thể ngâm nga được 1 đoạn trong bài hát.

Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul- anime làm mưa làm gió một thời (Nguồn: zing TV)

4. Hotarubi No Mori E – Hotaru

Hẳn không còn ai xa lạ gì với “Khu rừng đom đóm” – một anime đã làm rung động biết bao nhiêu trái tim và để lại vô ngần tiếc nuối với một cái kết buồn. “Hotaru” có nghĩa là “đom đóm”, và bài hát được đặt tên này như chất chứa tâm sự buồn thương của cả 2 nhân vật chính

Hotarubi no mori e

Khu rừng đom đóm với chuyện tình buồn đã chiếm lấy trái tim người xem (Nguồn: Pinterest)

5. Doraemon – Amu to Emu no Uta

Có thể nói, tuổi thơ của muôn ngàn trẻ em không chỉ ở Nhật mà còn là Việt Nam đã gắn liền với Doraemon. Ngoài bản Opening Theme mà rất có thể chúng ta đã thuộc nằm lòng, Edu2review xin gửi đến bài hát trong anime Doraemon và binh đoàn người sắt: Amu to Emu no Uta với giai điệu du dương được cất lên bởi Pipo.

Dẫu chỉ là một phân đoạn ngắn trong cả bộ phim, nhưng bài hát cũng đã đánh vào cảm xúc của những bạn trẻ đã coi qua tập phim này.

Doraemon

Pipo- nhân vật trong tập phim Doraemon và binh đoàn người sắt (Nguồn: Pinterest)

Anime đã và đang ngự trị trong trái tim những người trẻ Việt trong hàng thập kỉ qua. Giờ đây, những văn hóa Nhật Bản ấy ngày càng đa dạng và vươn xa hơn trên khắp thế giới, danh sách bài hát trong anime này rồi cũng sẽ được thay thế theo năm tháng, nhưng những giá trị được truyền tải là mãi không phai mờ!

Hồng Phúc tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *