Top 5 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim đã đi sâu vào tìm thức của người yêu thích phim Mỹ, chắc chắn những bộ phim mà Edu2Review giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn thích thú.

EBIV1: Mưu cầu hạnh phúc

Mưu cầu hạnh phúc là câu chuyện của Chris Gardner (Will Smith), Chris đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm vào những cái máy quét mật độ xương lưu động mà anh phải bán cho các bác sĩ bằng cách chứng minh rằng đó là một phát minh nhảy vọt so với tia X. Nhưng thực tế anh rất khó khăn để để bán được những chiếc máy bị coi là đắt đỏ và vô dụng đó trong khi gia đình anh luôn thiếu tiền cho các nhu cầu đời thường.

Linda- vợ anh, một công nhân luôn phải làm ca để kiếm thêm thu nhập, đã rời bỏ Chris để đến New York kiếm công việc mới. Đứa con trai Christopher (Jaden Smith) của họ ở lại với cha vì Chris luôn muốn tận tay chăm sóc con mình. Sau đó anh xin vào thực tập cho một hãng chứng khoán, ngay thời điểm đó anh và con trai bị đuổi khỏi nhà tài khoản ngân hàng của anh bị trừ tiền do anh nợ tiền thuế, kết quả là họ trở thành người vô gia cư.

Nhưng cuối cùng bằng nghị lực và tình yêu thương dành cho con Chris đã vượt qua tất cả và trở thành một người thành công trong lĩnh vực chứng khoán.

Mưu cầu hạnh phúc

Hình ảnh Chris Gardner bên con trai

EBIV2: The Notebook

The Notebook được phát hành vào năm 2004, và từ đó bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều giải thưởng như: MTV Movie Awards cho Nụ hôn đẹp nhất, một giải Satellite cho Nữ diễn viên phụ – Gena Rowlands – trong vai Allie về già và 8 giải Teen Choice. Bộ phim là câu chuyện tình yêu của những năm 40 của thế kỷ trước.

Cũng giống như những cặp tình nhân khâc, Noah yêu Allie từ cái nhìn đầu tiên và tình yêu của họ cũng đầy trắc trở và khó khăn: khoảng cách về địa vị, sự xuất hiện của người thứ ba, sự phản đối của gia đình và căn bệnh Alzheimer. Và cuối cùng tình yêu của họ có đi đến một cái kết đẹp hay không, hãy cùng xem phim và chia sẻ với Edu2Review cảm nhận của bạn nhé!

Hai nhân vật chính trong phim

Hai nhân vật chính trong phim

EBIV3: Gone with the wind

Gone with the wind là bộ phim Mỹ được phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của Margaret Mitchell, thuộc thể loại phim chính kịch-lãng mạn-sử thi. Bộ phim đoạt 9 giải Oscar vừa được bình chọn là bộ phim có nhiều khán giả nhất mọi thời đại trong lịch sử chiếu bóng Anh Quốc. Bộ phim đã tạo nên huyền thoại sức mạnh của tình yêu và sự khốc liệt của chiến tranh, có thể nói bộ phim vẫn âm ỉ cháy trong trái tim của người hâm mộ.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu tại sao nó lại có sức hút như vậy? Thì tại sao không tìm và xem ngay bộ phim này.

Cuốn theo chiều gió

Bộ phim được phỏng theo cuốn sách cùng tên

EBIV4: Star Wars

Star Wars là bộ phim thuộc thể loại phim hành động viễn tưởng, gồm sáu phần, gộp lại thành một câu chuyện dài về lịch sử của dải ngân hà, lật lên lộn xuống bởi chiến tranh giữa các thế lực hùng mạnh trong vũ trụ. Mặc dù, phim gồm nhiều phần nhưng có vẻ như đã ăn sâu vào tâm trí của người xem, và hầu hết những người được hỏi đều biết về bất kì phần nào trong series phim.

Chiến tranh giữa các vì sao

Phim thuộc thể loại viễn tưởng

EBIV5: The Godfather

The Godfather thuộc thể loại hình sự và mafia, được phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Có thể nói bộ phim này đã tạo được sự ảnh hưởng rất lớn khi tạo ra một làn sóng về cách ăn mặc, nói chuyện,… như trong phim của băng nhóm xã hội đen ngoài đời thật. Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như: 5 giải Quả cầu vàng, một giải Grammy và nhiều giải khác.

Bố già

Bộ phim đang được rất nhiều người xem lựa chọn

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để khám phá nhiều kỷ lục và thông tin hấp dẫn nhé.

Thanh Tường tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *