Top 5 bộ phim Nga hay nhất mọi thời đại!

Những bộ phim dưới đây đã dành được một số giải thưởng danh giá như: giải Cành Cọ Vàng, giải Nhà nước Nga … và thậm chí là đã từng được đề cử giải Oscar.

1. Andrei Rublev

Andrei Rublev là bộ phim sử thi về thời Trung cổ của điện ảnh Liên Xô hoàn thiện năm 1966. Tuy nhiên, bộ phim chỉ được chiếu 1 lần tại Moscow rồi bị cấm chiếu cho đến năm 1971 mới được công chiếu lại, nhưng đã bị cắt đi khá nhiều.

Phim Andrei Rublev (Nguồn:kinochukcha)

Andrei Rublev được xem là một trong những tác phẩm nổi danh của đạo diễn tài năng Andrei Tarkovsky, tác phẩm mang màu sắc chủ nghĩa hiện sinh và gây nhiều tranh cãi.

Phim đoạt giải thưởng đặc biệt Fipresci tại Liên hoan phim Cannes năm 1969.

2. White Sun of the Desert – Mặt trời trắng trên sa mạc

Mặt trời trắng trên sa mạc là bộ phim kể về chiến sĩ Hồng quân Fefor Sukhov cứu những người đẹp trong hậu cung của tên trùm phiến loạn Abdulla, tại một nước Trung Á trong cuộc nội chiến thập niên 1920.

Phim Mặt trời trắng trên sa mạc (Nguồn: Vkool)

Đây là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, hành động nhưng không kém phần hài hước. Phim đoạt giải thưởng Nhà nước Nga năm 1998.

3. The Dawns Here Are Quiet – Và nơi đây bình minh yên tĩnh

Và nơi đây bình minh yên tĩnh là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của của nhà văn Liên Xô Boris Vasilyev. Bộ phim kể về cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của nhân dân Liên Xô vào cuối mùa xuân năm 1942.

Phim Và nơi đây bình minh yên tĩnh (Nguồn: GoldPoster)

Đây là bộ phim thuộc thể loại hành động. Phim đoạt giải thưởng Komsomol Lenin năm 1974-1975, giải lưu niệm Liên hoan phim quốc tế tại Venice năm 1972 và nhiều giải thưởng danh giá khác.

4. The Cranes are Flying – Khi đàn sếu bay qua

Phim Khi đàn sếu bay qua xoay quanh câu chuyện tình yêu của Boris và Veronika. Phim nói về cuộc sống giản dị của một gia đình ở Soviet trong những năm trước chiến tranh Vệ quốc. Trụ cột gia đình là bác sĩ Fyodor Ivanovich, ông sống cùng con gái là Irian và con trai Boris, bên cạnh họ còn có mẹ của Fyodor và một cháu trai Mark.

Phim Khi đàn sếu bay qua (Nguồn: Pinterest)

Đây là bộ phim thuộc thể loại chiến tranh. Phim đoạt giải thưởng Cành Cọ Vàng.

5. Seventeen Moments of Spring – Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân

Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân kể về cuộc đời của Isaev – một điệp viên người Nga, hoạt động tại Đức với tên giả là Stirlitz. Bộ phim chủ yếu tập trung vào hoạt động cỉa Isaev trong 17 ngày cuối cùng trước khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 kết thúc.

Phim Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân (Nguồn: Moskwood)

Đây là bộ phim thuộc thể loại hành động. Phim đoạt giải thưởng Nhà nước của Liên Xô năm 1976.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Mỹ Linh tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *