Top 5 cuốn sách hay nhất của Dương Thụy

Nhắc tới Dương Thụy, không thể không nhắc đến những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của cô như “Nhắm Mắt thấy Paris”, “Oxford thương yêu”,… và dưới đây là 5 quyển sách hay nhất của Dương Thụy.

1. Nhắm mắt thấy Paris

“Nhắm mắt thấy Paris” là tác phẩm được coi là thành công nhất của tác giả Dương Thụy khi được đông đảo giới bạn đọc biết đến và yêu thích. Quyển sách tiêu biểu cho phong cách văn chương của Dương Thụy, lãng mạn đến từng chi tiết nhỏ. Tác phẩm kể về những trải nghiệm của một cô gái xinh đẹp, tốt bụng, lương thiện tên là Quỳnh Mai. Hành trình cuộc sống và tình yêu của nhân vật là một hành trình có nhiều trắc trở nhưng cũng không ít niềm vui và hạnh phúc.

Một quyển sách thành công của Dương Thụy

Một quyển sách thành công của Dương Thụy

2. Oxford thương yêu.

“Oxford thương yêu” gây “sốt” ngay từ thời điểm ra mắt và cho đến nay vẫn là một cuốn tiểu thuyết được giới trẻ quan tâm, tìm đọc. Sách được tái bản nhiều lần và dịch ra tiếng nước ngoài để đưa văn học Việt Nam đến với bạn đọc thế giới. Câu chuyện tình yêu giữa Thiên Kim và Fernando Carvalho tại trường Đại học Oxford đã làm xao xuyến biết bao trái tim khao khát yêu thương. Mối tình giữa một nữ du học sinh người Việt và chàng trai tài ba người Bồ Đào Nha trong không gian của trường đại học nổi tiếng nhất nhì thế giới.

Quyển sách đã quá nổi tiếng của Dương Thụy

Quyển sách đã quá nổi tiếng của Dương Thụy

3. Bồ câu chung mái vòm

Cuộc sống du học sinh nơi trời Âu với khung cảnh quen thuộc như tàu điện ngầm, kí túc xá, những con đường trải đầy lá vàng tiếp tục được Dương Thụy khai thác trong cuốn “Bồ câu chung mái vòm”. Quyển sách là tập hợp những truyện ngắn về hành trình du ký qua nhiều nước ở Châu Âu, và ở đó nảy nở những mối tình lãng mạn.

4. Cung đường vàng nắng

“Cung đường vàng nắng” là tác phẩm làm rung động hàng ngàn con tim người đọc với câu chuyện tình đầy lãng mạn, với những yêu thương tưởng chừng như giản dị mà quyến rũ lạ thường. Tác phẩm gợi những suy tư đầy chất hiện đại về sự lựa chọn trong cuộc sống của cô gái xinh đẹp có tên là Phương Vy. Thông qua câu chuyện của nhân vật, người đọc được nữ tác giả dẫn đến những miền đất hứa, khi thì London cổ kính ngập tràn sương mù, lúc thì Paris hoa lệ, khi lại Bruxelles xinh đẹp, trẻ trung.

Bìa sách Cung đường nắng vàng

Bìa sách Cung đường nắng vàng

5. Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình

“Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình”. Tựa đề gây hứng thú cho người đọc ngay từ giây phút đầu tiên. Người đọc có thể “giật mình” vì những chi tiết quá “thật” trong cuốn sách. Chúng ta có thể tìm thấy những tính toán trong tình yêu, những câu chuyện tình mùi mẫn lãng mạn hay cả những tình tiết nhạy cảm trong cuốn tiểu thuyết này, điều mà rất ít tác giả dám can đảm đưa vào. Nhưng người đọc sẽ không cảm thấy thất vọng trước sự trần trụi đó bởi Dương Thụy đã viết tất cả những điều đó bằng ánh nhìn hài hước và quá ư lãng mạn.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng mà sâu lắng, những trãi nghiệm thực tế của tác giả, những cuốn sách của Dương Thụy luôn để lại trong lòng độc giả những cảm xúc khó quên, nhẹ nhàng mà xao xuyến.

Khánh Nam tổng hợp

Theo Toplist.vn

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *