Top 5 cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất: Speaking and Writing

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay, các nhà tuyển dụng cần lực lượng lao động không những có tay nghề cao, chuyên môn giỏi mà còn phải nói và viết tiếng Anh tốt trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các giáo trình này sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh rất dễ dàng, đặc biệt dành cho các bạn đang có ý định dự thi TOEIC.

Tomato TOEIC Speaking Flow

Những ai đang luyện thi TOEIC sẽ cảm thấy thích thú quyển sách này ngay từ khi đọc những trang đầu tiên. Nội dung sách là một loạt các bước để nấu món “speaking” do tác giả Tomato biên soạn.

Sách luyện thi TOEIC được dịch ra tiếng Việt nên người học có thể tự học dễ dàng. Nội dung cuốn sách luyện thi toeic này gồm 3 phần:

Starters: 7 vấn đề chính bạn cần chuẩn bị cho Speaking.

Main Dishes: Từ luyện tập phát âm đến nói liên tục trong 1 phút.

Desserts: 5 bài kiểm tra mẫu.

Quyển sách cung cấp hướng dẫn sử dụng sách bao gồm thời khóa biểu mẫu cho những ai luyện thi toeic chuẩn bị thi TOEIC Speaking trong 10 ngày hoặc 4 tuần cùng các thông tin chi tiết về kì thi TOEIC, đặc biệt là phần thi nói và viết.

Sách cũng giúp bạn biết về các kĩ năng gọi điện thoại, giải quyết vấn đề và trình bày ý kiến.

>> Xem thêm Top 5 ứng dụng điện thoại luyện thi TOEIC

Biết lựa chọn sách luyện thi TOEIC nào? Hãy nghĩ ngay đến Tomato TOIEC Speaking Flow! (nguồn: thanhnien)

Biết lựa chọn sách luyện thi TOEIC nào? Hãy nghĩ ngay đến Tomato TOIEC Speaking Flow! (nguồn: thanhnien)

TOEIC Speaking của San Francisco Education Consulting

Quyển sách này sẽ cung cấp đầy đủ các dạng câu hỏi và dạng của bài kiểm tra TOEIC Writing để bạn làm quen với các bài kiểm tra. Các ví dụ được chọn lựa cẩn thận, phân tích đầy đủ các câu trả lời đúng và không đúng để giúp bạn xác định vấn đề và tiến bộ một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra sách còn có bài kiểm tra để bạn có thể áp dụng những gì đã nghiên cứu và từ đó có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

Tomato TOEIC Writing Flow

Đây là một quyển sách luyện viết hiệu quả và thiết thực, đáp ứng công việc hàng ngày như viết email hay bài luận ngắn. Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn những thông tin về nội dung và phương pháp chuẩn bị tốt nhất cho phần thi TOEIC Writing, những kiến thức nào bạn nên ôn luyện kĩ càng trước khi thi, những điều cần chuẩn bị trước ngày thi và thủ tục trong phòng thi, cũng như phân tích từng nội dung của các phần thi.

Cuối cùng sách sẽ cung cấp các đề thi thử TOEIC giúp bạn luyện tập thực sự với phần thi TOEIC Writing.

Lựa chọn đúng sách giúp việc học TOEIC không còn nhàm chán nữa! (nguồn: vinastudy)

Lựa chọn đúng sách giúp việc học TOEIC không còn nhàm chán nữa! (nguồn: vinastudy)

Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing của Collin

Ở quyển sách này, tác giả tập trung vào việc giúp học viên xử lý các khía cạnh của kỹ năng viết trong bài thi TOEIC, gồm các phần sau:

Hướng dẫn nhanh: Tổng quan sơ lược câu hỏi giúp cho người học dễ dàng tiếp cận với từng loại câu hỏi trong TOEIC.

Thách thức và giải pháp: Nội dung trong phần này cung cấp chiến lược & kỹ năng cần thiết giúp người học có thể biết cách vượt qua những cửa ải khó nhằn nhất.

Tư duy đúng đắn: đưa ra một cái nhìn tổng quát về những bước quan trọng nhất để có thể làm đúng từng loại câu hỏi và bao gồm cả từ vựng & thàng ngữ cần thiết.

Phân tích đáp án: dạy cho học viên cách loại bỏ những câu trả lời đánh lừa hay gặp.

Thực hành xuyên suốt: Khuyến khích tự giác học bằng việc cung cấp nội dung được phân loại & những bài tập kèm theo.

Luyện tập: hướng dẫn cách tính giờ làm bài trong TOEIC và giúp người học luyện tập những kiến thức cùng kỹ năng đã học được trong môi trường mô phỏng.

Audio CD: Thực hành TOEIC hiệu quả & sát thực hơn.

>> Xem thêm Luyện thi TOEIC ở đâu tốt nhất tại TP HCM?

Hãy ôn luyện thật kỹ từ Skills for the TOEIC Test trước khi đi thi bạn nhé (nguồn: kenh14)

Hãy ôn luyện thật kỹ từ Skills for the TOEIC Test trước khi đi thi bạn nhé (nguồn: kenh14)

TOEIC Speaking And Writing Examinee Handbook

Với TOEIC Speaking and Writing Examinee Handbook, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về kỳ thi TOEIC nói và viết. Cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hiệu quả để giúp các bạn đăng ký và làm bài thi TOEIC Speaking and Writing một cách tốt nhất.

Luyện xong mấy cuốn này là bạn đã giao tiếp khá thành thạo rồi đó (nếu học mỗi ngày 1 giờ, bạn mất 6 tháng). Nguyên tắc rất quan trọng khi học tiếng Anh là bạn không được học câm, kể cả khi đọc hãy đọc thành tiếng và khi nghe hãy nhại theo. Bằng cách này bạn thực hiện được 2 kĩ năng một lúc và sẽ rút ngắn được thời gian học. Và hãy nhớ: tuyệt đối không được học thầm bạn nhé.

Quí Minh (tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *