Top 5 lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế Tp.HCM

(Nguồn: Trường Cao đẳng kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường Cao đẳng Kinh tế Tp.HCM luôn mang đến một hình ảnh năng động, sáng tạo, hiện đại cho giới sinh viên và đội ngũ giảng viên với bề dày hơn 25 năm sự nghiệp trồng người. Là một trường trọng điểm, một địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cả nước.

1. Chất lượng cao

Trường CĐ Kinh Tế Tp.HCM là ngôi trường dẫn đầu khối cao đẳng trong nhiều năm qua với việc đào tạo hơn 10.000 sinh viên mỗi năm. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết và có cơ sở vật chất tốt đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình qua con số sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp hàng năm đạt hơn 90%, đồng thời được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.

Trường Cao đẳng kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 15/09/1989 (Nguồn: kthcm)

2. Học phí thấp nhất trong các trường thuộc khối cao đẳng

  • Cao đẳng chính quy: 2.700.000đ/học kỳ/sinh viên.
  • Trung cấp chuyên nghiệp chính quy: 2.350.000đ/học kỳ/sinh viên.

3. Giảng viên chuyên môn cao

Ngày nay trường đã có một đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 54,6% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, có 3% đảng viên đang làm nghiên cứu sinh, có 28% đang học cao học, 100% giảng viên đã có chứng chỉ sư phạm.

Phần lớn giảng viên trường đều là các thầy cô trẻ. Các giảng viên của trường luôn tìm kiếm và áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, đổi mới trong cách dạy giúp học sinh, sinh viên không bị nhàm chán qua các môn học mà còn nhận được những tiết học hấp dẫn và đầy bổ ích.

Đặc biệt, ở mỗi lớp học đều có cố vấn học tập thường xuyên theo dõi, nhắc nhở việc học hành của sinh viên.

4. Mở rộng hợp tác đào tạo

Trong những năm qua, trường nâng cao hợp tác quốc tế. Trường đã tổ chức tuyển chọn được nhiều sinh viên tham gia chương trình tuổi trẻ ASEAN hành động (AYIA). Hàng năm trường sẽ trao học bổng cho 06 sinh viên ưu tú tham dự tập huấn tại trường Singapore Polytechnic. Tham quan học tập tại Đài Loan dành cho Học sinh – Sinh viên.

Hiện trường đang liên kết, hợp tác đào tạo với Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể học liên thông hệ đại học của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên có thể học liên thông khác ngành chỉ cần học bổ sung một số môn học (Hệ liên thông từ CĐ lên ĐH với các chuyên ngành: Kế toán; Ngành Quản trị kinh doanh; Ngành Kinh doanh Quốc tế).

Lãnh đạo hai trường tiến hành ký kết văn bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác – Nguồn: kthcm

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Hai trường sẽ cùng nhau hợp tác nhiều nội dung: Phát triển chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; Trao đổi giảng viên giảng dạy một số học phần tương đương; Hợp tác thực hiện các dự án, các đề tài nghiên cứu khoa học; Tăng cường tổ chức các hội thảo khoa học; Trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu thư viện; Hợp tác liên thông giữa các ngành; Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

5. Sinh viên được tham gia, học tập nhiều kĩ năng mềm

Ngoài chương trình học tập, Trường CĐ Kinh tế Tp.HCM còn tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia những hoạt động nhằm nâng cao kĩ năng mềm ngoài xã hội thông qua các câu lạc bộ hay qua các cuộc thi giúp sinh viên thể hiện tài năng năng như: Cuộc thi HCE’s GOT TALENT 2017, giao lưu với sinh viên nước ngoài…hoặc là thông qua các hoạt động xã hội điển hình là: Tiếp sức mùa thi; Mùa hè xanh; Hiến máu tình nguyện..

Chiến dịch hiến máu tình nguyện của sinh viên trường CĐ Kinh tế Tp.HCM – Nguồn: kthcm

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân, Tết sum vầy” hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vé xe về quê Tết (Nguồn: Facebook: Cộng tác viên HCE – CĐ Kinh tế TP.HCM)

Edu2Review nghĩ việc chọn lựa ngôi trường học đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển về kiến thức và kỹ năng sau này. Bạn còn ngần ngại gì nữa khi không đưa trường CĐ Kinh tế Tp.HCM vào một trong những lựa chọn theo học của mình. Hy vọng những thông tin trên tạo được niềm tự hào cho những ai đã và đang học tại ngôi trường CĐ Kinh tế Tp.HCM và sẽ gây dựng được niềm tin cho các bạn sắp sửa thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.

*Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Trường CĐ Kinh Tế Tp.HCM.

Trần Hạnh tổng hợp.

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *