Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM

Việt Nam đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với lĩnh vực chủ đạo là Công nghệ thông tin (IT). Mức thu nhập của một kỹ sư IT hiện nay khá cao. Chính vì thế nên Công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Rất nhiều trường đại học cũng đã đầu tư nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực này. Sau đây, hãy cùng Edu2Review điểm danh qua 5 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM.

Đại học FPT TP.HCM

“Môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8,2/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 9,3/10

Địa chỉ: Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM

Đại học FPT – Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do tổ chức ASOCIO Award trao tặng. Trường Đại học FPT được đánh giá là có “môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên”.

Chương trình đào tạo khác biệt:

  • Giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật.
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).
  • Sinh viên được đào tạo về quy trình phát triển phần mềm, phương pháp kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế các ứng dụng Công nghệ Thông tin theo xu hướng SMAC của thế giới. (SMAC = Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây).
  • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại Universiti Brunei Darussalam, Brunei hoặc học viên SRM Institute of Science & Technology, India.
  • Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.
  • Sinh viên có phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

Tìm hiểu thông tin, xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học FPT TP.HCM

Bất ngờ trước vẻ đẹp của Campus Đại học FPT TP. HCM

Tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, trường rất chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ được đào tạo song song hai ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật).

Để tăng tính tương tác giữa thầy và trò, mỗi lớp học tại Đại học FPT chỉ 25 sinh viên, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như máy chiếu, đèn chiếu sáng, máy lạnh. Bên cạnh đó, trường có nhiều phòng thực hành với hệ thống máy tính hiện đại. Thư viện rộng rãi với hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học FPT (Nguồn: Đại học FPT) Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học FPT (Nguồn: Đại học FPT)

Đại học Khoa học Tự Nhiên

“Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động với giảng viên ưu tú, nhiệt tình, tận tâm với sinh viên”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 7,6/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8,2/10

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Hiện nay, trường đã thành lập các phòng nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo AILab, câu lạc bộ Robotics.

Trường cũng tổ chức nhiều sân chơi khoa học dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các đội tuyển Công nghệ thông tin của trường luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để vận dụng cho các công việc sau này.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Khoa học Tự Nhiên

Câu lạc bộ Robotics Đại học Khoa học Tự nhiên (Nguồn: nguoilaodong)Câu lạc bộ Robotics Đại học Khoa học Tự nhiên (Nguồn: nguoilaodong)

“Nếu bạn có đam mê nghiên cứu khoa học thì bạn nên học ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn rất tốt. Dù trường được xây từ rất lâu nhưng khuôn viên trường khá đẹp.

Cơ sở̉ vật chất tuy chưa đạt yêu cầu cao nhưng vẫn đảm bảo cho sinh viên học tâp và nghiên cứu, học phí trường khá rẻ so với các trường khác. Trường có nhiều hoạt động cho sinh viên vui chơi, giải trí. Trường cũng có rất nhiều học bổng và cơ hội du học cho các bạn” – Bạn Nguyễn Huỳnh Long Tứ cho biết.

Đại học Bách Khoa

“Tạo điều kiện giúp bạn phát triển toàn diện”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8,1/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8,9/10

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

Đại học Bách Khoa TP. HCM là nơi đào tạo uy tín và lâu đời nhất tại khu vực phía Nam về các ngành nghề kỹ thuật – công nghệ. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, Đại học Bách Khoa đã giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để áp dụng cho môi trường công việc.

Ngoài ra, Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới về việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều này đem đến cho các sinh viên cơ hội lớn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Bách Khoa TP. HCM

Đại học Bách Khoa - cái nôi đào tạo kỹ thuật khu vực phía Nam (Nguồn: masteretudes.fr)Đại học Bách Khoa cái nôi đào tạo kỹ thuật khu vực phía Nam (Nguồn: masteretudes.fr)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

“Trường mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo, yêu cầu sự nỗ lực, quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao. Môi trường học tập thân thiện, được giao lưu cùng rất nhiều người giỏi nên các bạn sinh viên thường đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.” – Bạn Trần Quang Duy chia sẻ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

“Cơ sở vật chất tốt, môi trường ứng dụng thực hành”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8,1/10

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Đây là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín tại phía Nam đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Mục tiêu của nhà trường là “học phải đi đôi với hành”, vậy nên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT.

Không dừng lại ở đó, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, đơn vị khởi nghiệp, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm phục vụ đất nước.

“Là một sinh viên năm 2, mình cảm thấy đại học hiện là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có đam mê nghề kỹ sư. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với những hoạt động ngoại khóa bổ ích, gắn liền với thực tế, mình nghĩ mình có thể đa dạng vị trí công việc.” – Bạn Nguyễn Vũ Thạch Thảo, sinh viên năm 2 của trường chia sẻ cảm nghĩ.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Công nghệ thông tin

“Giảng viên rất tận tình – Cơ sở vật chất tốt, hiện đại – Có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8,5/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 9,1/10

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tuy là thành viên non trẻ nhất trong các trường thuộc Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) với chỉ hơn 10 năm thành lập, nhưng thành tích của trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) lại vô cùng đáng nể. Trường liên tục có sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi lập trình cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để sinh viên thoải mái nghiên cứu, phát huy năng lực của mình. Hiện nay, trường chuyên tập trung đào tạo về các lĩnh vực như công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính…

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Công nghệ thông tin

UIT - nơi ươm mầm những tài năng IT tương lai (Nguồn: webtretho)

UIT – nơi ươm mầm những tài năng IT tương lai (Nguồn: webtretho)

“Là ngôi trường rất tốt để mọi người có thể phát triển bản thân mình và tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế nhất ngoài lý thuyết. Giáo viên có cách dạy rất sáng tạo, gây thích thú cho học sinh và khiến mình rất tâm đắc. Tuy vậy, mình vẫn mong trường có thể trang bị thêm một số các dụng cụ phục vụ việc học tập cho sinh viên” – Chia sẻ của bạn Lê Minh Anh.

Trên đây là top 5 trường đại học công lập lẫn dân lập dẫn đầu về đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tại TP. HCM mà Edu2Review đã tổng hợp được. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp các bạn trẻ đưa ra lựa chọn phù hợp trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cao đẳng – đại học sắp tới đây.

Bảng xếp hạng
các trường đại học tại Việt Nam

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 7/2018, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Vương Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: unsplash

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *