Top 5 trường đại học đào tạo về Công nghệ thông tin tại TP.HCM

Theo nhiều số liệu thống kê, lượng thí sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin đang tăng mạnh trong những năm qua. Để giúp các bạn tối ưu hóa sự lựa chọn của mình hơn, Edu2Review xin liệt kê TOP 5 trường Đại học uy tín về ngành Công nghệ thông tin tại TP.HCM dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm… Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn.

Đại học FPT TP.HCM

  • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT – Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do tổ chức ASOCIO Award trao tặng. Tại Đại học FPT sinh viên đi nước ngoài như “đi chợ” qua các kỳ OJT (On-The-Job Training) – Kỳ thực tập nước ngoài. Các chuyên ngành Công nghệ thông tin bạn có thể chọn như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things)….

Đặc biệt, Đại học FPT là trường Đại học trong lòng doanh nghiệp – Tập đoàn FPT, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Top 300 doanh nghiệp uy tín và giá trị nhất châu Á. Sau khi tốt nghiệp sinh viên Đại học FPT có thể làm việc tại FPT Software, hệ thống công ty của tập đoàn FPT hay đối tác của FPT trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thông tin, xem thêm đánh giá của sinh viên về
Đại học FPT TP.HCM

Trường Đại học FPT TP. HCM tọa lạc tại Khu công nghệ cao Quận 9, công trình kiến trúc xanh - xịn như resort 5 saoTrường Đại học FPT TP.HCM tọa lạc tại Khu công nghệ cao Quận 9, công trình kiến trúc xanh – xịn như resort 5 sao

Không phải tự nhiên mà trường Đại học FPT TP. HCM có số lượng sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin đông nhất tại trường với các chuyên ngành hẹp như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin… và một số ngành mới như: Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things), Hệ thống thông tin.

  • Đại học FPT là một trong những trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin có tiếng và lâu đời nhất tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp CNTT như Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), FPT, Chương trình đào tạo của EC-Council, Học viện mạng và phần cứng Jetking (Ấn Độ); các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới, các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại Universiti Brunei Darussalam, Brunei hoặc học viên SRM Institute of Science & Technology, India.
  • Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.

Học kỳ nước ngoài OJT (On-the-job Training) sinh viên Đại học FPT được thực hành tại các doanh nghiệp lớn, đối tác của tập đoàn FPT trên thế giới. Nếu bạn thực sự tài năng, thể hiện tốt trong quá trình thực tập sẽ được doanh nghiệp giữ lại và trở thành nhân viên chính thức.

Lý do khác làm nên tên tuổi của Đại học FPT là luôn đảm bảo cho các sinh viên của mình có một đời sống tinh thần phong phú, cần bằng giữa học tập và giải trí. Trường được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu; đầu tư các phòng tập đa năng cho sinh viên. Các hoạt động ngoại khóa của trường luôn diễn ra sôi nổi giúp sinh viên có thêm nhiều năng lượng , kỹ năng như: Giải quyết vấn đề, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, tố chức và quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh….

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

  • Địa chỉ: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Đây là một trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên. Với ngôi trường này, bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ thông tin và các ngành liên quan như điện tử, viễn thông.

Điểm trúng tuyển hàng năm của trường cũng ở mức khá cao: Năm 2015, tại cơ sở phía Nam, điểm chuẩn dao động từ 19 đến 21. Bên cạnh đó, những thí sinh trên 27 điểm sẽ được miễn học phí trong toàn khóa học; những thí sinh có điểm từ 25 đến 26,75 sẽ được giảm học phí 50%.

Trường còn có hệ ngoài ngân sách cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 muốn đăng ký bổ sung. Tuy nhiên học phí của hệ này khá đắt đối với những gia đình không dư dả về tài chính.

Về danh tiếng của trường chắc chắn không còn phải bàn cãi gì. Các tân cử nhân của Học viên luôn được đánh gia cao khi ra trường. Và trường cũng có rất nhiều ngành nên cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất lớn nếu được theo học tại đây.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

hoc vien buu chinh vien thongCơ sở vật chất Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM (Nguồn: ptit)

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Tuy ra đời muộn nhưng UIT đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên theo những xu thế mới nhất.

Việc đào tạo kết hợp nghiên cứu cũng được thực hiện rất có hiệu quả. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Công nghệ Thông tin

Ngôi trường tọa lạc tại Làng Đại học Thủ Đức (Nguồn: uit)

Những thí sinh yêu thích ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn rất nhiều ngành để theo học. Điểm chuẩn hàng năm của trường cũng ở mức khá cao: Năm 2015, điểm chuẩn ngành kỹ thuật phần mềm 24,25 điểm, an toàn thông tin 22,75 điểm, công nghệ thông tin 22,75 điểm, thương mại điện tử 22,25 điểm,…

Các sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường đầy đủ tiện nghi đồng thời được học các lớp liên kết với các Tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,…

Sau khi học, sinh viên sẽ được cấp các chứng chỉ quốc tế phục vụ đắc lực cho việc ứng tuyển vào các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Tiếng Anh cũng được UIT rất chú trọng với những chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp sinh viên thành thạo tiếng Anh khi tốt nghiệp.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

Trường Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đã có rất nhiều tài năng trưởng thành tại ngôi trường này cùng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế. Đây là ngôi trường có tuổi đời cũng như danh tiếng đáng nể thuộc hạng top ở Việt Nam.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Bách khoa TP.HCM

dai hoc bach khoaCơ sở 2 Bách Khoa TP.HCM tọa lạc tại Làng Đại học, Thủ Đức (Nguồn: hcmtu)

Nếu theo học ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ cần đạt ít nhất 7,25 điểm (theo cách tính điểm của trường Bách khoa) và phải cạnh tranh với rất nhiều thí sinh có học lực giỏi trên toàn quốc.

Ai cũng biết Bách Khoa nổi tiếng về cả chất lượng giảng dạy cũng như áp lực học hành, thi cử rất lớn. Đây vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của ngôi trường này. Các tân sinh viên phải lao vào cuộc chạy đua với áp lực học tập khủng khiếp ở đây từ năm đầu. Nếu không tập trung học trong những năm đầu, sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng.

Kiến thức khô khan, nặng tính hàn lâm khiến nhiều sinh viên không theo kịp và phải vật lộn với việc học. Việc phải thi lại thậm chí bỏ học là điều chẳng hề xa lạ với mỗi sinh viên Bách khoa. Nếu bạn thi đại học chỉ để lấy điểm số cao, vào đại học cho oai thì rất có thể bạn sẽ không trụ lại được ở trường đại học này.

Có thể nói Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ đồng thời có kỹ năng tự học tốt. Với một ngôi trường đầy thử thách như vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn không muốn rơi vào vòng luẩn quẩn của riêng mình.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP.HCM

  • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (HCMUS) là trường được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1996. Các thí sinh muốn theo đuổi công nghệ thông tin và các ngành liên quan có thể đăng ký vào Khoa toán tin hoặc Khoa công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên một chương trình học bài bản, chuyên sâu.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức (Nguồn: hcmus)

Trường được tài trợ bởi rất nhiều doanh nghiệp và Tập đoàn lớn đồng thời có các chuyên gia quốc tế trực tiếp kiểm định chất lượng nên các chương trình đào tạo luôn được đánh giá ngang với các chương trình học tiên tiến nhất trong khu vực. Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi về IT trong nước và quốc tế nhằm tạo cho sinh viên những sân chơi bổ ích, nâng cao năng lực và bản lĩnh của sinh viên.

Trong thời gian tới, công nghệ thông tin chắc chắn vẫn sẽ duy trì vị thế của mình. Do đó, các trường đào tạo về lĩnh vực này sẽ được quan tâm hơn và tỷ lệ cạnh tranh sẽ ngày càng cao. Bạn đã có lựa chọn ngôi trường nào cho mình chưa?

Bảng xếp hạng
các trường đại học tại Việt Nam

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 8/2016, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Edu2Review Team

Nguồn ảnh cover: getflycrm

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *