Top 5 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất dành cho sinh viên

Có rất nhiều cách để cải thiện tiếng Anh như thuê gia sư, đăng ký các khóa học tại các trung tâm Anh ngữ hoặc tham gia khóa học online… Trong số đó, hình thức học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí trên các trang mạng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Chẳng cần đi đâu xa, bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng internet để học tiếng Anh trực tuyến tại nhà mà không tốn bất kì mức phí nào.

BẢNG XẾP HẠNG
TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT VIỆT NAM

Vocabsushi

Từ vựng là nền tảng cho nhiều kỹ năng tiếng Anh. Đây cũng là nội dung học mà nhiều người phải ngao ngán vì không thể ghi nhớ số lượng từ vựng quá lớn. Vocabsushi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách khiến việc học từ vựng trở nên “ngon miệng” và dễ dàng hơn, như khi thưởng thức sushi.

VocabSushi là một website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất nếu tính về hiệu quả ghi nhớ từ vựng. Để học một từ vựng, trước hết bạn phải hiểu nghĩa, rồi hiểu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa phát âm, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đây chính là phương pháp dạy học từ vựng tiếng Anh của trang web học tiếng Anh này.

Các từ vựng tại đây đa số là từng vựng thông dụng hàng ngày, dễ gặp trong giao tiếp nên khả năng ứng dụng rất cao. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc ghi nhớ từ vựng hiệu quả thì đây có thể là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Tăng vốn từ vựng với website Vocabsushi (Nguồn: owler)

Tăng vốn từ vựng với website Vocabsushi (Nguồn: owler)

Ello

Đây là một trong những website luyện nghe tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ello mang đến cho bạn hơn 2500 bài học Tiếng Anh miễn phí, với chủ đề được xây dựng từ các giảng viên trên khắp thế giới. Những chủ đề đa dạng sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng cũng như làm quen với nhiều cách phát âm, ngữ điệu của nhiều vùng miền khác nhau.

Bên cạnh nội dung chủ đề đa dạng, trang web này cũng hỗ trợ tính năng phụ đề và chú thích ở từng đoạn audio/ video. Điều này rất tiện để bạn so sánh với kết quả mình đã nghe.

Busuu

Busuu cung cấp các khóa học rèn luyện kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu… Bên cạnh các khóa học, bạn còn có thể tham khảo các phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia diễn đàn và giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Điều tuyệt hơn cả là Busuu có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau để rèn luyện chứ không phải duy nhất tiếng Anh đâu nhé.

Khi sử dụng Busuu người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Busuu và học thông qua các thẻ tương tác. Website cũng cung cấp một số trò chơi giúp người dùng tăng cường khả năng tiếp thu, làm quen và trau dồi từ vựng của mình.

Busuu là website rèn luyện toàn diện các kỹ năng tiếng Anh (Nguồn: topthuthuat)

American Stories for English Learners

Đây là website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất và thú vị nhất dành cho kỹ năng nghe của bạn. Đúng như tên gọi, trang web này chỉ có duy nhất một thể loại tài liệu: Những câu chuyện về nước Mỹ. Điểm đặc biệt ở đây bạn sẽ không tìm thấy những bài nghe truyền thống mà thay vào đó là những câu chuyện ý nghĩa, vui nhộn không chỉ giúp bạn làm quen với tiếng Anh cũng như nuôi dưỡng thêm tình yêu dành cho ngôn ngữ này.

Các câu chuyện đều ở định dạng mp3 và được hỗ trợ script để giúp bạn luyện nghe và cải thiện kỹ năng đọc hiểu. Ngoài ra, American Stories for English Learners còn có chức năng điều chỉnh tốc độ bài nghe phù hợp với trình độ của bạn. Nếu bạn đã chán phải học theo phương pháp truyền thống với nội dung lý thuyết và bài tập thì đây sẽ là một giải pháp phù hợp cho bạn.

Học tiếng Anh qua truyện kể, bạn đã thử chưa? (Nguồn: lt10)

Exam English

Trang website học tiếng Anh online này dành cho người học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở mọi cấp độ. Từ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến CAE, FCE… hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên website này. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kỹ năng cụ thể như: đọc – hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận…

Giao diện website khá đơn giản, bạn có thể tùy ý chọn nội dung kỳ thi mà mình đang ôn tập. Exam English sẽ giúp bạn giải thích nội dung, mục đích bài thi và hướng dẫn các quy định của bài thi đó. Đồng thời, website này còn có một số tips dành cho người học để áp dụng vào bài thi và nâng cao hiệu quả học tập của bạn.

Với một số gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể tìm được website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất cho bản thân. Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả học tiếng Anh, bạn cần có phương pháp học phù hợp và duy trì thói quen ôn luyện thường xuyên. Chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *