Top 6 công thức làm các món muối chua ngon ngày Tết


5

Dưa chuột bao tử muối

by Bích Phượng 10-01-2020

Video hướng dẫn làm dưa chuột bao tử muối

Nguyên liệu:

– Dưa chuột bao tử: 1kg

– Dấm gạo: 300ml

– Đường: 50g

– Tỏi: 2 củ

– Muối hạt: 5g

– Nước trắng: 700m

– Vài nhánh cần tây, thì là, cà rốt thái miếng

Cách làm:

– Dưa chuột bao tử ngâm rửa thật sạch, để ráo nước, nếu có thời gian bạn hãy để dưa chuột ở nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa hơi héo, xuống bớt nước để khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.

– Cho phần nước trắng, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi đun sôi rồi để nước dấm đường nguội, nấu sôi nước muối giúp dưa chuột muối có thể để được lâu, không bị nổi váng.

– Tỏi bóc vỏ, cà rốt cắt lát hoặc cắt cọng tùy thích. Cây cần tây, thì là sơ chế sạch, cắt khúc, để thật ráo nước. Lọ thủy tinh rửa thật sạch tráng nước sôi rồi để khô. Xếp xem kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, cần tây, thì là vào cho đến khi đầy lọ.

– Đổ nước dấm đường vào cho đầy lọ dưa chuột muối, đè cho dưa chuột ngập chìm trong nước dấm đường hoàn toàn. Để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp nếu thời tiết quá lạnh để dưa chuột lên men chua trong 2-3 ngày.

– Dưa chuột bao tử muối giòn, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi cần tỏi muối kèm rất là ngon miệng. Khi dưa chuột bao tử đủ độ chua, các bạn cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.


Nguồn: Toptrangdangtin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *