Top 7 quyển sách tham khảo Toán lớp 8 bạn nên có


Đối với bất cứ một học sinh nào, khi học toán cũng đều mong muốn tìm được sách tham khảo tốt để học và được củng cố kiến thức chắc chắn hơn. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng tốt và có hiệu quả. Vậy làm sao để chọn ra cuốn sách phù hợp nhất. Hãy tham khảo top 7 quyển sách tham khảo Toán lớp 8 dưới đây nhé!

Bước đầu tự học toán lớp 8

Một quyển sách hữu ích cho các em học sinh khi học toán lớp 8 chính là “Bước đầu tự học toán lớp 8”. Đây là quyển sách rất phù hợp đối với những em học sinh có học lực trung binh. Trong sách sẽ có những phương pháp để học sinh thích học toán hơn và cách tiếp thu môn toán một cách hiệu quả.

Quyển sách này bao gồm cả 2 phần Đại số và Hình học. Đối với Đại số, các em học sinh sẽ được tiếp cận với những dạng bài như: hằng đẳng thức, đa thức, phân thức… Còn phần Hình học sẽ là những bài tập về các hình khôi như hình thang, hình tứ giác, hình thoi, hình bình hành…

Những kiến thức và bài tập thực hành trong sách sẽ giúp cho học sinh có thể cải thiện được vốn kiến thức toán học của mình.

500 Bài toán cơ bản và nâng cao lớp 8

“500 Bài toán cơ bản và nâng cao lớp 8” là một trong top 7 quyển sách tham khảo toán lớp 8 hữu ích mà học sinh nên có. Đây là quyển sách dành cho các em học sinh có học lực khá, giỏi để ôn tập, rèn luyện kiến thức.

500 Bài toán cơ bản và nâng cao lớp 8

Sách gồm có 2 phần:

Phần Đại số

 • Chương I: Phép nhân và phép chia đa thức
 • Chương II: Phân thức đại số
 • Chương III: Phương trình số 1 một ẩn
 • Chương IV: Bất phương trình số 1 một ẩn

Phần Hình học

 • Chương I: Tứ giác
 • Chương II: Đa giác – Diện tích quy hoạch đa giác
 • Chương III: Tam giác đồng dạng
 • Chương IV: Hình lăng trụ đứng. Hình chóp đều

Những kiến thức cơ bản trong chương trình toán lớp 8 sẽ được tổng hợp lại theo từng chương, từng bài cụ thể để học sinh dễ học, dễ nhớ hơn. Phần bài tập cũng được biên soạn sao cho sát theo thứ tự của bài học nhất.

Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm toán 8 

Lớp 8 là năm học quan trọng, tạo tiền đề tốt cho học sinh khi học lên các kiến thức của lớp 9. Cho nên, nếu nắm vững và học tốt kiến thức toán lớp 8 sẽ có lợi ích rất lớn trong các bài thi quan trọng. Và quyển sách “Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm toán 8” sẽ là trợ thủ đắc lực cho học sinh.

Trước khi bắt đầu các câu hỏi và bài tập trắc nghiệm, trong sách sẽ có những phương pháp hữu ích để giải trắc nghiệm toán. Những kiến thức này sẽ giúp cho các em học sinh chọn được phương pháp hữu hiệu nhất để giải các dạng bài toán khác nhau.

Cuối chương cũng là phần đáp án, phần hướng dẫn giải các bài toán trong sách. Sau khi làm xong, học sinh có thể xem tham khảo để tích lũy thêm kỹ năng.

Bồi dưỡng Violympic toán 8 – Nguyễn Đức Tấn (Tập 1,2) 

Hiện nay, việc thi toán qua Internet cũng là một hình thức thú vị cho những em học sinh yêu thích toán. Cho nên, top 7 quyển sách tham khảo toán lớp 8 không thể không nhắc đến “Bồi dưỡng Violympic toán 8 – Nguyễn Đức Tấn (Tập 1,2) nhằm bồi dưỡng và ôn luyện cho các bài thi trên mạng.

Quyển sách này sẽ giúp các bạn học sinh có tài liệu tham khảo tốt, nâng cao được trình độ thi Violympic của mình. Trong sách bao gồm 1 cách chi tiết nhất các phần thi tương ứng với những phần thi trên trang web mà bé thi. Tập 1 sẽ bao gồm từ vòng 1 cho đến vòng 9; còn tập 2 là từ vòng 10 đến vòng 19. Mỗi vòng bạn sẽ có 2 đề để tự luyện tập.

Phương pháp tư duy tìm cách giải toán hình học lớp 8

Quyển sách này được biên soạn theo tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng để giải bài toán một cách khoa học nhất. Trong sách này sẽ tổng hợp những kiến thức để cho học sinh có thể tự ôn luyện, tự trau dồi kiến thức học trên lớp. Đồng thời, trong sách còn có những phương pháp để tư duy và giải bài toán nhanh, hiệu quả.

Phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu dạy học Toán 8 (tập 1,2)

Một trong top 7 quyển sách tham khảo toán lớp 8 mà https://hocdot.com/ muốn giới thiệu cho bạn là “ Phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu dạy học toán 8 (tập 1,2). Sách giúp học sinh tự rèn luyện, củng cố và bồi dưỡng lượng kiến thức của bản thân.

Phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu dạy học Toán 8 (tập 1,2)

Sách được viết theo từng chương theo chương trình học của sách giáo khoa toán lớp 8. Mỗi chương của sách lại được chia nhỏ thành các chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề là các bài tập và lời giải rõ ràng để các em học sinh dễ hiểu bài hơn. Cuối cùng là phần luyện tập từ dạng bài cơ bản đến nâng cao cho học sinh.

Tìm chìa khóa vàng giải bài toán hay lớp 8,9

Trong cuốn sách này sẽ bao gồm những bài toán hay, đòi hỏi học sinh cần phát huy được trí thông minh, sự sáng tạo khi giải bài toán. Trong sách gồm 7 bài học quan trọng và phổ biến nhất cho các em học sinh nâng cao kỹ năng của mình. Cụ thể là các bài toán:

 • Bài 1. Thử trí thông minh
 • Bài 2. Các hằng đẳng thức hấp dẫn và đáng nhớ
 • Bài 3. Từ phân tích đa thức ra thừa số đến phép chia đa thức
 • Bài 4. Hãy khám phá các phân thức đại số
 • Bài 5. Đào sâu về phương trình và bất phương trình
 • Bài 6. Bí quyết giải hệ phương trình
 • Bài 7. Căn bậc hai có gì lạ?

Phần bài tập trong quyển sách này sẽ được sắp xếp theo hướng từ cơ bản đến nâng cao, ren cho học sinh kỹ năng suy luận tốt hơn.

Đó là top 7 quyển sách tham khảo toán lớp 8 hay trên hocdot và vô cùng hữu ích cho học sinh. Bạn hãy tham khảo để chọn lựa quyển sách phù hợp nhất giúp bổ sung thêm kiến thức thật vững chắc trong lớp 8 nhé. Hocdot.com chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những tài liệu bạn cần một cách chính xác nhất, nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *