Top các trường đại học dân lập tốt nhất Sài Gòn

Ngày nay, các đại học dân lập ngày càng chứng minh được chất lượng giảng dạy của mình. Nhờ đó, đại học dân lập cũng được các sĩ tử quan tâm hơn khi đăng kí nguyện vọng. Bạn đã biết về top những đại học dân lập tốt nhất hay chưa?

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM – UEF

Trường Đại học Kinh tế Tài Chính được thành lập ngày 24/9/2007, với mục tiêu theo đuổi là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập, đồng nghĩa với việc giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế.

UEF phát triển dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Sinh viên là tâm điểm – Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và có đạo đức – Liên thông giáo dục đại học quốc tế – Ứng dụng thành quả nghiên cứu khoa học.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp 2007-2008 (Nguồn: uef)

Mặt mạnh của UEF là những ngành học về tài chính được trường đầu tư và đào tạo rất chuyên sâu, với chương trình chuẩn tiếng Anh phù hợp với sinh viên hiện đại. Tuy nhiên học phí hơi cao

Trường đại học kinh tế tài chính có tốt không? Cùng lắng nghe UEF-ers nói gì về trường:

  • “UEF là môi trường đáng theo học nếu có đam mê. Môi trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là một trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của những sinh viên” – Huỳnh Tấn Kiệt.
  • “Trường đào tạo hàng đầu về Kinh tế Tài chính ở Việt Nam, chuẩn Quốc tế, đảm bảo thực tập, việc làm tại các tập đoàn lớn” – Lai Hoai.

Tổng kết: Đại học Kinh tế – Tài chính là một môi trường tốt cho sinh viên theo học, với giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, các hoạt động tình nguyện phong phú. Là một lựa chọn thông minh cho các bạn.

Trường Đại học Hoa Sen

Được thành lập từ năm 1991, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Môi trường giáo dục tại Hoa Sen được xây dựng từ 7 giá trị cốt lõi sau: Tinh thần hiếu học, hiếu tri. Tư duy độc lập. Tinh thần trách nhiệm. Tính chính trực. Tôn trọng Sự khác biệt và Đa dạng. Năng động, sáng tạo. Cam kết dẫn đầu về Chất lượng.

Hiện nay, tại Hoa Sen có 2 chương trình tiếng Anh và tiếng Việt dành cho hệ Đại học và tiếng Việt cho hệ Cao đẳng. Mức học phí dao động như sau:

HỆ

CHƯƠNG TRÌNH

BÌNH QUÂN / NĂM

Đại học

Tiếng Anh

48 triệu đến 51,6 triệu đồng.

Đại học

Tiếng Việt

43,2 triệu đến 46,8 triệu đồng.

Cao đẳng

Tiếng Việt

38,4 triệu đến 43,2 triệu đồng

“Hoa Sen là một môi trường học tập chuyên nghiệp, phát triển được nhiều kĩ năng.Ngoài ra cơ sở vật chất phục vụ hết mình cho việc học của sinh viên.Rất tôn trọng sự khác biệt mỗi cá nhân trong trường.Không có chuyện giảng viên luôn đúng sinh viên luôn sai, giảng viên và sinh viên luôn trong tư thế học hỏi lẫn nhau cùng nhau tốt hơn” – Phương Quỳnh.

Khoa Du lịch tổ chức sinh hoạt ngành cho Tân sinh viên (Nguồn: Đại học Hoa Sen)

Một trong những mặt mạnh nhất của Hoa Sen là các hoạt động ngoại khóa. Mỗi năm tại đây tổ chức rất rất nhiều các cuộc thi, events, workshop thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với khách mời là các diễn giả, các doanh nhân thành công và nổi tiếng. Trường cũng trao nhiều phần thưởng có giá trị trong mỗi cuộc thi lớn bé khác nhau. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm của sinh viên trong và ngoài trường.

Tổng kết: Phần lớn sinh viên đều hài lòng khi học tại ngôi trường Dân lập hàng đầu này. Học phí được cam kết giữ nguyên cho mỗi khóa học, chất lượng lại được cải tiến rất nhiều qua từng năm. Kết quả là khi ra trường, sinh viên Hoa Sen đa số đều rất năng động và tự tin hội nhập với thế giới. Đặc biệt tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn ở mức cao.

Trường Đại học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ra đời ngày 26/4/1995. 21 năm phát triển của HUTECH gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Có nhiều lời đồn về HUTECH, vậy học đại học tại HUTECH có tốt không? Cùng Edu2Review kiểm chứng các lời đồn nào:

“Môi trường học và dạy được đầu tư bởi ban lãnh đạo nhà trường. Chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất rất tốt..Nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức thường xuyên để sinh viên có thể giao lưu học hỏi cũng như có thêm kiến thức cho mình.” – Nguyễn Thiện Thông.

“Theo đánh giá của sinh viên Đồ họa sắp lên năm 2 như mình thì: Môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất tốt đang đc nâng cấp hoàn thiện hơn, giảng viên đa số toàn tiến sĩ, thạc sĩ, PGS, GS thôi, khá tận tâm trong việc giảng dạy… Về vấn đề học phí, vấn đề kêu than muôn thuở ở sinh viên Hutech, mình cũng nằm trong số đó, nhưng công tâm mà nói so với các trường tư thì học phí ở Hutech vẫn còn chấp nhận được so với chất lượng của trường. Vấn đề phí tài liệu khá chát tại mình học Đồ họa, các môn vẽ thì đa số không cần sách nên mua xong rồi để đống cũng hơi tiếc thôi” – P.K

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Sinh viên HUTECH được đánh giá cao về năng lực làm việc ngay sau khi tốt nghiệp (Nguồn: hutech)

Ưu điểm lớn nhất của HUTECH chính là đội ngũ Giảng viên. Đa số Giảng viên đều có học vị cao và nhiều kinh nghiệm. Thầy Cô rất tận tình và gần gũi với sinh viên, sẵn sang hỗ trợ sinh viên mọi lúc mọi nơi. Còn khuyết điểm cần được chỉnh sửa là vấn đề học phí. Học phí rất cao, mỗi năm lại tăn 10%, khiến sinh viên và phụ huynh rất đau đầu mỗi khi đón tiền. Học phí HUTECH ở mức khá khủng, dành cho các bạn có điều kiện nhé!

Tổng kết: Với thế mạnh xếp hạng 8/10 các trường đại học tốt nhất Việt Nam, HUTECH vẫn là lựa chọn tốt cho các bạn tham khảo!

Trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến được thành lập ngày 11/7/1997. Sau hơn 19 năm hoạt động và phát triển, Đại học Văn Hiến đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học. Với triết lý giáo dục “Thành nhân trước khi thành danh”, nhà trường đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”.

Đánh giá tổng quan đại học Văn Hiến:

“Đại học Văn Hiến là một môi trường tốt để sinh viên học tập và rèn luyện nhân cách. Thành nhân trước khi thành danh ,như câu slogan của trường , trường luôn tạo điều kiện , mở các khóa học kĩ năng mềm cũng như tổ chức các hoạt động để sinh viên có thể tham gia và học tập.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên của trường cũng giảng dạy rất tận tâm, nhiệt tình với sinh viên , hết lòng giảng dạy và theo sát suốt quá trình học. Cơ sở vật chất của trường khá tốt, em rất vui và tự hào khi là sinh viên của trường. Mong rằng VHU sẽ ngày một thăng tiến hơn nữa” – Nguyễn Hoàng Quỳnh.

Sinh viên đại học Văn hiến (Nguồn: giaoduc)

Sinh viên Đại học Văn hiến (Nguồn: giaoduc)

“Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất tốt, tạo đủ điều kiện để phục vụ trong học tập và giảng dạy. Giảng viên của trường tận tâm, dễ gần và luôn hoàn thành công viên giảng dạy rất tốt. Mở các lớp kỹ mềm để sinh viên mở rộng kiến thức xã hội, phục vụ cho quá trình học và làm việc sau này. Tổ chức các hoạt động tập thể lành mạnh, vui để cho sinh viên phát huy khả năng tiềm tàng hoặc vốn có của mình.” – Hồ Thị Minh Anh.

Theo ghi nhận của Edu2Review, điều khiến các VHU-ers hài lòng nhất chính là việc trường luôn mở nhiều lớp kĩ năng mềm để sinh viên mở rộng kiến thức xã hội, phục vụ cho quá trình học và làm việc sau này. Và các bạn cũng rất tự hào với mục tiêu đào tạo theo chất lượng chứ không theo số lượng của trường.

Học phí dành cho bậc Đại học và Cao đẳng khóa 2015-2019 là 14.900.000 VNĐ/ năm, riêng ngành Piano và thanh nhạc có mức học phí là 21.000.000 VNĐ/ năm. Riêng khóa 2016-2020 học phí tăng lên khá cao.

Tổng kết: Theo số đông, VHU là một môi trường học tập chuyên nghiệp, phát triển được nhiều kĩ năng. Ngoài ra, cơ sở vật chất phục vụ hết mình cho việc học của sinh viên. Rất tôn trọng sự khác biệt mỗi cá nhân trong trường. Giảng viên và sinh viên luôn trong tư thế học hỏi lẫn nhau cùng nhau tốt. Chính vì vậy, đây cũng là một lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 7/2016, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Edu2Review team

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *