TOP10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC SINH VIÊN HỌC TẬP VẤT VẢ NHẤT

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Edu2Review đã tiến hành khảo sát trên 1200 sinh viên đại học trên địa bàn Tp.HCM để tìm câu trả lời. Tiêu chí đưa ra là độ khó của chương trình học, thời gian tự học cùng với số lượng để án sinh viên phải thực hành nghiên cứu. Edu2Review xin giới thiệu TOP10 trường buộc sinh viên phải ‘ toát mồ hôi” nếu muốn tốt nghiệp đúng hẹn.

EBIV1.Đại Học Y Dược

Đaị Học Y Dược TP.HCM đứng đầu trong danh sách với tỉ lệ bình chọn 87.8% . Chương trình học rất nặng, Thầy cô rất nghiêm khắc, một bạn sinh viên năm hai chia sẻ với Edu2Review ” Thầy cô rất khó, khó ở đây nhìn thực sự ra là tốt cho sinh viên để rèn luyện ra 1 người bác sĩ, điều dưỡng viên đúng mực, tỉ mỉ….điểm thầy cô cũng cho rất khắt khe, vậy nên khi học 1 trường tư thục thì ra trường bảng điểm đỏ chót, cao vút vút, bằng cấp giỏi quá trời còn trường y dược thì tèn tèn điểm là liệt trung bình, rớt lên rớt xuống…”

Không chỉ nặng nề chương trình học, phong trào rèn luyện sinh viên cũng mang 1 “Y Dược Style ” rất riêng: ” điểm rèn luyện thì phải gọi là đổ “tiền và đổ máu” mới có được, như phải tham gia lễ kết nghĩa (đại khái lễ như đi cắm trại vậy thôi) cũng phải nộp tiền rồi chơi rồi sẽ được cộng điểm, rồi hiến máu sẽ được cộng điểm, đi tình nguyện mới được cộng điểm, mà điểm cộng ở đây chênh lệch ghê lắm, có cái sơ sơ đã cộng 1 đống điểm, còn có cái tham gia mệt mỏi mà chỉ có vài điểm” Bạn nào muốn thử sức thì lên học ” chui ” bữa….

sinh viên y dược vất vả

Sinh viên y dược học tập chăm chỉ để có thể hành nghề trong tương lai


EBIV2. Đaị Học Bách Khoa

Với độ vất vả được đánh giá 82.5%, Đại học Bách Khoa đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. Chả thế mà từ xưa tới nay các thế hệ sinh viên đều lưu truyền lời nguyền ” Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa”. Khi xưa để vào được Bách Khoa rất khó, gần đây điểm chuẩn có thấp hơn nhưng chương trình học vẫn ” nặng đô” như thường “. Tuy nhiên chương trình học tập ” vui ” hơn bạn nghĩ ” Thành thực mà nói, Bách Khoa cho mình và rất nhiều người bạn của mình cơ hội được học và trải nghiệm những điều thú vị liên quan về mặt kỹ thuật. Không chỉ vậy, môi trường học tập này thúc đẩy bạn tư duy độc lập, tự tìm tòi và phát triển bản thân. Đừng quan niệm rằng học kỹ thuật nhàm chán, thử trải nghiệm và cảm nhận, thú vị lắm đấy :)) ” Một sinh viên năm 3 cho Edu2Review biết. Một điểm lưu ý là sinh viên nữ của trường trường rất quý hiếm, các trường khác chớ có mà đụng vào nhé.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Bách Khoa cũng ​cày bừa không kém vì tương lai con em

EBIV3. Đaị Học Kiến Trúc

Đại Học Kiến trúc ở giữa trung tâm thành phố được ưu ái tỉ lệ 75% bình chọn. Những thiên tài kiến trúc sư phải bỏ ra hàng ngàn giờ rèn luyện vẽ vời đủ kiểu để có thể làm đó án xây…cầu ghềnh( Just kiding). Bên cạnh đó, các sinh viên kiến trúc mang một chất ” Ngông” dễ thương ” Các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ của KTS nổi tiếng trong các trường ĐH vì mang màu sắc rất riêng – của những người làm nghề thiết kế. Đặc thù SV trường nên cái tôi rất cao. Nếu các bạn tham gia vào công tác Đoàn-Hội hoặc tham gia chương trình, hay đơn giản là quan tâm theo dõi sẽ thấy các hoạt động diễn ra rất nhiều. Còn ai hơi “khép kín” chút thôi thì tự nhiên sẽ thấy sao..xa vời”

kiến trúc học tập vất vả

Sinh viên kiến trúc luôn mơ về những công trình để đời như là…Cầu Ghềnh


EBIV4. Đaị Học Khoa Học Tự Nhiên

Là một trong những cơ sở đào tạo đại học lâu đời, Đaị Học Khoa Học Tự Nhiên đứng thứ 4 với 72.6% bình chọn từ khảo sát Edu2Review ” Trường giảng dạy theo hướng khuyến khích tự học và nghiên cứu, nâng cao tính tự lập, tự giác. Rất lí tưởng cho người đam mê học hỏi và tìm hiểu các lĩnh vực Khoa học. Việc học khá khó nhưng cách thầy cô truyền đạt và chia sẻ kiến thức sẽ giúp bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình không chỉ biết mỗi kiến thức sách vở, mà còn nhiều thứ khác”

học để cứu thế giới

Sinh viên khoa học tự nhiên quyết chí học hành để…thay đổi thế giới!

EBIV5. Đaị Học Sư Phạm Kỹ Thuật

Với 70,2% bình chọn Đại học Sự Phạm Kỹ Thuật đứng thứ năm. Là một trường thiên về kỹ thuật, công nghệ, không ngạc nhiên khi sinh viên trường luôn chạy nước rút với các đề án. Tuy nhiên tinh thần “Chơi xã láng” thì miễn bàn “. Bạn cứ rủ sinh viên SPKT đi nhậu sẽ biết.

sing viên dh khkt

Sinh viên SPKT học hành bận rộn nhưng không quên nhiệm vụ

Hãy đón xem tiếp phần 2 trên Edu2Review và chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết này với chúng tôi nhé.

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Edu2Review Team

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *