Trường Đại Học Phú Xuân – Huế

Mã ngành: 7340301

Số tín chỉ: 122

Giới thiệu ngành học

Kế toán là ngành đào tạo kinh điển trong các trường đại học. Với khoảng 1.000.000 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội đang hoạt động, hiện nay, nhu cầu nhân lực kế toán vẫn rất lớn. Công việc và yêu cầu đối với nhân viên kế toán cũng có nhiều thay đổi, kế toán viên không chỉ là người thực hiện các công việc kế toán thuần túy mà còn cần các kỹ năng quản lý tài chính, phân tích đầu tư…

Lộ trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo

– Mục tiêu tổng quát:

 • Đào tạo cử nhân ngành Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội
 • Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội; nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về kế toán
 • Có thể thiết kế và điều hành hệ thống kế toán trong các đơn vị kế toán
 • Có tư duy độc lập cũng như khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc
 • Có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu công việc

– Mục tiêu cụ thể:

+ Kiến thức: Cử nhân Kế toán được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị doanh nghiệp; có hiểu biết về chính trị, xã hội; có kiến thức chuyên sâu và hiện đại về kế toán trong các loại hình đơn vị kế toán (doanh nghiệp, đơn vị dự toán, tổ chức tài chính trung gian, công ty dịch vụ kế toán, …); có khả năng học tập nâng cao cũng như học tiếp các chứng chỉ nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

+ Kỹ năng

 • Lập, phân loại, tổng hợp chứng từ kế toán
 • Ghi sổ kế toán chi tiết, sổ kế toán tổng hợp
 • Lập các báo cáo tài chính, báo cáo qu ản trị trong các doanh nghiệp
 • Phân tích, so sánh và xử lý một cách độc lập vấn đề tài chính, kế toán
 • Phân tích tài chính doanh nghiệp; tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp về lĩnh vực kế toán và tham gia xây dựng mô hình chung về tổ chức hạch toán ở doanh nghiệp
 • Thực hành thành thạo phần mềm kế toán doanh nghiệp
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng thông d ụng và khai thác thông tin trên Internet
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình.
 • Sử dụng tốt Tiếng Anh (bao gồm cả các kỹ năng nói, nghe, đọc, viết) trong công việc chuyên môn: tối thiểu phải đạt được trình độ B1 theo k hung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu.

Điểm nổi bật của ngành

Chương trình đào tạo ngành Kế toán – Tài chính của Trường đại học Phú Xuân đã có những thay đổi quan trọng hướng đến phát triển tác phong chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc, kỹ năng công nghệ, marketing và ngoại ngữ nhằm tăng cơ hội việc làm cũng như năng lực và cơ hội phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân ngành Kế toán được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị doanh nghiệp; có hiểu biết về chính trị, xã hội; có kiến thức chuyên sâu và hiện đại về kế toán trong các loại hình đơn vị kế toán (doanh nghiệp, đơn vị dự toán, tổ chức tài chính trung gian, công ty dịch vụ kế toán, …); có khả năng học tập nâng cao cũng như học tiếp các chứng chỉ nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

Cơ hội việc làm

Cử nhân ngành kế toán có thể làm việc ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp với vai trò kế toán viên/quản lý tài chính, phân tích tài chính, kiểm toán, giảng viên, kinh doanh độc lập,…. Ngành kế toán của Trường Đại học Phú Xuân có thế mạnh trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ, kế toán trên phần mềm điện toán đám mây và các kỹ năng công nghệ cần thiết – kỹ năng thiết yếu trong thời đại CMCN 4.0.

Kế toán là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Vì vậy cơ hội việc làm cho nghề kế toán rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính… làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc cả các đơn vị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *