Truy tìm cách học tiếng Anh nhanh nhất!

Bạn đã đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để học tiếng Anh nhưng vẫn không thành công? Đó là do bạn chưa tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho mình.

Mời bạn đọc cùng Edu2Review đi tìm cách học tiếng Anh nhanh nhất qua bài viết sau đây!

Phương pháp Eng Breaking

Eng Breaking là tên giáo trình học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu do Trung tâm Tự học Tiếng Anh X3 English biên soạn. Eng Breaking cam kết giúp người học có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát sau 3 tháng tự học. Phương pháp này gồm có 3 kỹ thuật: nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ đa chiều:

  • Kỹ thuật nghe ngấm: Kỹ thuật này dựa trên cách học nói của một đứa trẻ, chỉ cần nghe để “ngấm” âm thanh. Nghĩa là bạn không cần quan tâm về mặt nghĩa của nội dung mà chỉ cần làm quen với cách phát âm, ngữ điệu và giọng nói của người đọc. Kỹ thuật này giúp người học tiết kiệm 70% thời gian luyện nghe và xây dựng lối giao tiếp tự nhiên hơn.

  • Kỹ thuật nói đuổi: Kỹ thuật nói đuổi là quá trình lắng nghe và lặp lại, đuổi theo tốc độ của người nói. Luyện tập kỹ thuật này thường xuyên, bạn sẽ nhạy bén hơn khi nghe và nói, cải thiện cách phát âm, nối âm, ngữ điệu và có thể diễn đạt với tốc độ nhanh chậm khác nhau.
  • Kỹ thuật phản xạ đa chiều: Đây là kỹ thuật kết hợp cả 2 kỹ năng nghe và nói giúp bạn phản xạ nhạy bén trong giao tiếp.

Tuy nhiên, vì được thiết kế dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh nên nội dung ban đầu khá chậm và đơn giản so với những bạn đã có nền tảng.

Eng Breaking – giao tiếp tiếng Anh lưu loát sau 3 tháng tự học

Phương pháp Effortless English

Phương pháp Effortless English do giảng viên A.J. Hoge đúc kết và nghiên cứu dựa trên quy trình học ngôn ngữ của trẻ em. Phương pháp này đã được nhiều người kiểm chứng và công nhận có hiệu quả sau 6 tháng nhưng chỉ phù hợp với đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Phương pháp này tập trung vào kỹ năng nghe bao gồm 7 quy tắc quan trọng:

  • Nguyên tắc 1: Don’t Study Indivisual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.
  • Nguyên tắc 2: Don’t study Grammar Rules – Không học các quy tắc ngữ pháp.
  • Nguyên tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.
  • Nguyên tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.
  • Nguyên tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.
  • Nguyên tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.
  • Nguyên tắc 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

Phương pháp Effortless English đã được nhiều người kiểm chứng và công nhận có hiệu quả sau 6 tháng

Phương pháp Pimsleur

Pimsleur là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe do Paul Pimsleur (một học giả nổi tiếng gốc Mỹ chuyên về ngôn ngữ ứng dụng) nghiên cứu và phát triển. Phương pháp đề cao tinh thần học tập một cách chủ động. Trong quá trình học, người nghe lặp lại những gì nghe được từ người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học. Phương pháp này khá phù hợp cho người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, phương pháp này thiên về học từ vựng bằng cách lặp lại nhiều lần. Việc này rất dễ gây nhàm chán cho người học và không chú trọng nhiều vào ngữ pháp.

Phương pháp đề cao tinh thần học tập một cách chủ động

Với 3 cách học tiếng Anh trên đây, Edu2Review mong rằng đã có thể giúp bạn tìm ra cách học phù hợp nhất để chinh phục tiếng Anh một cách cấp tốc! Tuy nhiên, để có thể chinh phục một ngôn ngữ bạn cần nghiêm túc và kiên trì hàng ngày. Vì vậy, lời khuyên là bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Anh mỗi ngày nhưng nhớ hãy duy trì thường xuyên và tránh nhồi nhét quá nhiều. Chúc các bạn thành công!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn video: YouTube

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *