Working Holiday – trải nghiệm tuyệt vời dành cho Sinh viên

[Công ty Cổ phần Edu2Review] – Edu2Review là viết tắt của EBrand Index Value – Edu2Review là kênh đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo – Cộng đồng đánh giá giúp tạo lập niềm tin và sự minh bạch cho người dùng.

Working holidays không phải một chương trình lao động hay việc làm, cũng không phải chương trình du học. Thông qua Working holidays, người tham gia được khám phá thế giới, cải thiện trình độ ngoại ngữ và vốn kiến thức về văn hóa nước ngoài cũng như thu được các kinh nghiệm sống quý báu với chi phí hợp lý ( theo bà Heather Riddell).

Vừa học vừa chơi

Vừa học vừa chơi thật tuyệt vời – Australia

Nói nôm na bạn có thể hiểu chương trình này là chương trình vừa du lịch, vừa làm việc, vừa có những trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ làm việc để lấy tiền trang trải cho chuyến du lịch dài hơi của mình. Những công việc bạn sẽ dễ dàng kiếm được thường là phân loại quả anh đào (cherry) ở nông trại, đóng gói táo trong một nhà máy xuất khẩu hoặc làm việc trong trang trại.

Các ứng viên sẽ được cho phép cấp thị thực trong 12 tháng để lưu trú ở nước sở tại.

Các ứng viên không được làm việc quá dài trong thời gian đi nghỉ, và không được làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động quá 3 tháng trong suốt thời gian ở nước ngoài.

* YÊU CẦU CHUNG : ( bạn cần tham khảo các tiêu chí dành cho mỗi quốc gia )

  • Thường yêu cầu điểm IELTS từ 4.5 trở lên.
  • Ứng viên bắt buộc phải có bằng đại học hoặc tối thiểu 3 năm học tập chính quy tại trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp không quá 2 năm, hoặc hoàn tất ít nhất năm 2 đại học ( tùy quốc gia ). Bên cạnh đó phải chứng minh khả năng tiếng Anh ở mức có thể làm việc được. Ngoài ra ứng viên phải cung cấp bằng chứng về tài chính.
  • từ 18 đến không quá 31 tuổi

Hiện nay có 3 nước được các bạn quan tâm về chương trình này nhiều nhất là : Australia, New Zealand, và Canada. Ngoài ra thông tin Ebiv có được còn có nước Đức.

Australia

Australia…

Canada

Working Holiday in Canada…..

New Zealand

….in New Zealand…

Nhưng trước khi đi, nhớ trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh cần thiết để giao tiếp. Bạn muốn tự học tiếng Anh? Hãy tham khảo trên Ebiv.vn các kỹ năng cần thiết. Bạn muốn tìm trung tâm tiếng Anh uy tín để học? Hãy lên Ebiv xem các trung tâm bạn tìm đã được mọi người review thế nào nhé.

Quay trở lại chuyện Working holidays, lời khuyên của Edu2Review là hãy tìm hiểu, có thể thì tham gia trải nghiệm. Bước chân ra khỏi đất nước để học được những cách nghĩ khác, tư duy khác, và tập cho mình thoát dần tư tưởng ích kỷ thường gặp của người châu Á, để học cái hay của phương Tây. Quan trọng nhất là bạn chắc chắn tích lũy được tiền sau chuyến đi này. Bạn còn được du lịch đó đây, selfie tẹt ga trong sự thèm thuồng của lũ bạn.

Hãy đi và cảm nhận, đi rồi truyền lại cho người đi sau cách tham gia, cách tìm việc. Chia sẻ là cách kết nối các thế hệ, cách để một đất nước phát triển. Bạn đừng nghĩ những từ như “ giúp đất nước phát triển” là từ sáo rỗng, bạn hãy nhìn vào những nước có bước đột phá vượt bậc tại châu Á như Nhật, Singapore xem. Có phải sự kết nối, kế thừa là cách giúp họ không chỉ phát triển, mà còn bền vững. Những thông tin bạn biết, bạn trải nghiệm là kho tàng vô giá cho người đi sau, sao bạn không truyền đạt lại? Bạn hãy cùng Ebiv kể lại câu chuyện của mình. Đừng bị tư tưởng ích kỷ vốn đã cũ kỹ này tồn tại. Muốn giàu có, hãy cho đi. Muốn phát triển, hãy chia sẻ.

Edu2Review là kênh đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo. Hãy lên Edu2Review tham khảo ý kiến học viên về nơi bạn muốn học tập nhé: http://ebiv.vn

Thanh Tường

Edu2Review- No.1 Education Review Website

Nguồn: edutoreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *